Các loại lưới công trình phổ biến hiện nay

các loại lưới công trình

Các loại lưới công trình phổ biến hiện nay. Hiện nay nhu cầu xây dựng phát triển nhanh chóng từ quy mô lớn, vừa và nhỏ rất đa dạng. Ngành xây dựng phát triển quá nhanh, do đó tai nạn lao động cũng tăng theo rất nhiều. Nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn đáng tiết xảy ra trong công trình xây dựng. Bộ xây dựng đã có những quy định về việc sử dụng hệ thống lưới an toàn trong xây dựng. Hãy cùng Minh Trí tìm hiểu những quy định này nhé!

1. Các loại lưới xây dựng sử dụng trong công trình

Các loại lưới an toàn bắt buộc phải có khi thi công, công trình xây dựng. Bao gồm nhiều loại: Lưới bao che công trình, lưới hứng vật rơi, lưới nhựa pvc may viền….

Lưới bao che công trình 2
Lưới bao che công trình

1.1 Lưới bao che công trình xây dựng

Đây là lưới bao che bằng nhựa HDPE đạt đúng quy chuẩn Việt nam và quốc tế. Lưới bao che có lỗ ô vuông nhỏ chắn bụi, cát… trong công trình thoát ra ngoài. Một số công trình nhỏ còn dùng lưới che nắng thay cho tấm bạc nylon. Khổ lưới bao che thường có loại từ 2m đến 4m.

Quy định: Khi xây dựng công trình có chiều cao trên 7 tầng(12m) bắt buộc phải có hệ thống giàn giáo bao che. Và lưới bao che giàn giáo để bảo vệ công trình. Ở những nơi có nhiều dân cư sinh sống xung quanh, các công tác sửa chữa, cơi nới đều phải che chắn cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

>>> Tham khảo thêm lưới bao che công trình hàn quốc
>>> Tham khảo thêm Lưới bao che công trình 60g
>>> Tham khảo thêm Lưới bao che công trình 80g
>>> Tham khảo thêm Lưới bao che công trình 100g

1.2 các loại lưới hứng vật rơi công trình

Lưới hứng vật rơi là lưới dù lưới làm bằng sợi tổng hợp mềm, ô lưới lớn. Trước đây các nhà thầu thường sử dụng các loại lưới rào B40 để đảm bảo an toàn cho công trình. Nhưng trong một số trường hợp thì người rơi xuống lưới dễ bị tổn thương hơn.

Đối với công nhân khi làm việc có độ cao từ 15m trở phải căng một lớp lưới hứng vật rơi 4m phía ngoài giàn giáo. Phía trong thì phải có hệ thống lưới dù bảo vệ an toàn khi có nhiều công nhân làm việc ở nhiều tầng khác nhau.

Trong hạng mục an toàn công trình có rất nhiều các biện pháp phòng ngừa các tai nạn đáng tiếc thì. Căng lưới an toàn trong xây dựng chỉ là một trong số những biện pháp phòng ngừa chủ động của nhà thầu. Điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của từng người làm việc trong công trình. Và độ hiệu quả của bộ phận giám sát an toàn công trình.

Lưới hứng vật rơi
Lưới hứng vật rơi

1.3 Lưới chắn thang máy

Thang máy là một hạng mục không thể thiếu trong các công trình cao tầng hiện nay. Đây là khu vực mang nhiều rủi ro, nguy hiểm đến sự an toàn của công trình. Do đó, trong việc thi công nhà cao tầng hiện nay, yêu cầu phải có lưới chắn ô thang máy là bắt buộc với các công trình xây dựng. Lưới rào thang máy hiện nay có nhiều loại như: lưới chắn thang máy PVC, lưới nhựa pvc may viền….

>>> Tham khảo thêm lưới chắn thang máy PVC,

1.4 Các loại lưới pvc chắn lan can trong công trình

Lưới chắn lan can PVC thường được sản xuất bằng chất liệu nhựa PVC. Lưới có nhiều đặc điểm ứng dụng như:
• Lưới hạn chế bụi bẩn, cát, vữa… phát tán ra ngoài gây ô nhiễm.
• Lưới bảo vệ an toàn cho công nhân khi di chuyển ở trên cao, khu vực gồ ghề khó đi.
• Giảm thiểu hậu quả, chấn thương của người lao động khi có tai nạn xảy ra.
Lưới chắn lan can PVC có nhiều màu sắc để lựa chọn. Lưới có thể in thông tin, logo cho công ty. Đây cũng là cách quảng bá thương hiệu của mình. Mà nhiều công ty đã và đang áp dụng với các công trình của mình.

Các loại lưới công trình phổ biến hiện nay
lưới chắn lan can

* Bài viết liên quan lưới xây dựng

3. Đơn vị cung cấp lưới xây dựng che ở Tphcm.

Với năng lực sản xuất chất lượng, chuyên nghiệp đã và đang được nhiều đơn vị lựa chọn và tin dùng với ưu điểm: NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – TIẾT KIỆM. Chúng tôi cam kết với khác hàng:

  • Lưới sản xuất KHÔNG bay màu, Chất lượng cao, độ bền cao.
  • Bảo hành, bảo trì sản phẩm phù hợp với từng loại sản phẩm.
  • Giá các loại lưới công trình cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Giao hàng nhanh nhất khi có đơn đặt hàng hoặc giao đúng tiến độ như đã thỏa thuận..

Ngoài các sản phẩm lưới xây dựng. công ty MINH TRÍ còn nhận gia công, phân phối sỉ và lẻ tất cả các sản phẩm Lưới như: Lưới nông nghiệp, lưới thể thao, lưới nuôi thủy sản sản và các loại lưới dùng trong nội thất, trang trí với đa dạng các sản phẩm với các mục đích nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá lưới xây dựng quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY Thiết Bị Vật Tư Minh Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0388 423 248