Lưới chắn côn trùng

Hiển thị tất cả 7 kết quả

10,000VND
Liên hệ: 0388.423.248
8,000VND
Liên hệ: 0388.423.248
Liên hệ: 0388.423.248
Liên hệ: 0388.423.248
Liên hệ: 0388.423.248

Các loại côn trùng như các loai bọ trĩ, nhện hoặc côn trùng nhỏ li ti,…gây ảnh hưởng lớn đến trồng trọt cây ăn trái, rau sạch,… làm giảm năng suất của cây trồng. Thuốc trừ sâu hay thuốc diệt côn trùng có thể giết được côn trùng gây hại nhưng không thể ngăn ngừa chúng quay trở lại. Lưới chống côn trùng là rào cản vật lý ngăn ngừa côn trùng xâm nhập vào khu vườn của bạn mà không phải sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật giúp vườn cây của bạn được an toàn.

Vật tư Minh Trí giới thiệu đến khách hàng lưới chắn côn trùng giúp khách hàng hạn chế tối đa sự gây hại cho cây trồng: cam, mận, mít, hay các loại rau sạch.

1. Lưới chắn côn trùng là lưới gì?

Lưới chắn côn trùng hay còn gọi là lưới chống côn trùng là chúng được sử dụng trong nông nghiệp. Chúng thường được sử dụng cho nhà kính trồng rau nông nghiệp công nghệ cao. Lưới được làm từ nhựa Pe hoặc HDPE có màu trắng mỗi cuộn có khổ lớn dùng để vây quang khu nhà kính giúp ngăn chặn côn trùng và sâu bệnh xâm hại vào bên trong phá hoại mùa màng. Lưới thường được sử dụng cùng với màng nhà kính pe với công dụng rất hiệu quả trong nông nghiệp trong đó: màng nhà kính dùng lợp mái bên trên ngăn nắng mưa, lưới dùng vây xung quanh ngăn sâu bọ côn trùng gây hại.

2. Quy các và thông số kỹ thuật của lưới côn trùng.

chi tiết lưới chắn côn trùng

 • Chất liệu: Nhựa HDPE nguyên sinh.
 • Kích thước lỗ lưới: 16 mesh, 18 mesh,… 51 mesh.
 • Khổ lưới: 1.0m, 1.2m, 1.4m, 1.8m,… 6.m (đặt theo yêu cầu).
 • Chiều dài lưới: từ 45m trở lên
 • Màu sắc: đen, trắng, xanh lá, xanh ngọc.
 • Quy cách đóng gói: cuộn tròn hoặc gấp vuông.
 • Khả năng chịu nắng mưa: >2 năm.

3. Tại sao nên sử dụng lưới chống côn trùng?

Có nhiều người thắc mắc hỏi rằng tại sao phải sử dụng ​lưới chắn côn trùng, mục đích của việc này là gì? Minh Trí sẽ trả lời dựa vào mục đích sử dụng của bạn như sau :

3.1 Sử dụng trong trồng rau

Lưới chắn côn trùng giúp bao che các côn trùng gây hại cho vườn rau. Ngoài ra còn giúp ngăn được mưa, làm phân tán hạt mưa. Giúp tạo độ ẩm cho cây trồng mà không gây ngập úng, cung cấp độ ẩm cho cây. Giúp ngăn chặn hiện tượng sương muối để cây trồng phát triển tốt hơn.

Lưới chắn côn trùng trồng rau
Lưới chắn côn trùng trồng rau

3.2 Sử dụng lưới chống côn trùng để bao che vườn trái cây

Các vườn cây như: ổi, mận, đào, khổ qua,…thường được các loại côn trùng chọn làm tổ để đẻ ấu trùng. Vì thế sử dụng lưới để quây xung quanh vườn giúp ngăn chặn các loại côn trùng gây hại. Đặc biệt, giúp chắn các loại ruồi vàng, loại côn trùng chuyên phá hoại các mầm non, quả non.

3.3 Sử dụng trong trồng nấm, trồng dưa lưới, trồng hoa, trồng dâu tây…

Đây là các loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, thường được chú trọng và sử dụng các biện pháp bảo vệ. Đặc biệt trong việc ngăn chặn côn trùng gây hại như: bọ phấn, bọ nhảy, bọ hung… Do vậy, sử dụng lưới chống côn trùng có mật độ 80 ô/cm2 đến 200 ô/cm2 sẽ giúp ngăn chặn các loại côn trùng này. Vừa làm giảm sâu bệnh vừa giúp tăng năng suất cho cây trồng.

3.4 Giúp hạn chế thuốc trừ sâu

Sử dụng lưới chống côn trùng có thể giúp ngăn ngừa côn trùng lên đến 90%. Do đó sẽ giảm được lượng thuốc trừ sâu, giúp tiết kiệm chi phí chăm sóc. Và quan trọng hơn cả là giúp an toàn cho người sử dụng và cả người trồng.

4. Ưu điểm của lưới chắn côn trùng.

Lưới chống côn trùng nhiều kích thước lựa chọn để bảo vệ nông sản của khu vườn không bị côn trùng cắn phá, làm giảm năng suất và mẫu mã sản phẩm.

Sử dụng lưới người trồng cây sẽ không cần phải dùng hóa chất, thuốc để diệt côn trùng. Nhờ vậy cách ly toàn bộ sản phẩm khỏi các chất độc hại, đảm bảo độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong đó, mẫu lưới chống côn trùng 22, 32, 34, 50 Mesh được làm từ sợi nhựa PR, HDPE với kích thước mắt lưới khá nhỏ (60-145 ô/cm2). Nhờ đó giúp chống lại sự thâm nhập của côn trùng, rất hợp cho mô hình trồng các loại rau, hoa màu theo phương pháp thuỷ canh và thổ canh.

Riêng mẫu lưới chắn côn trùng 50 Mesh có kích thước mắt lưới  170 – 200 ô/cm2 giúp tránh được rất nhiều các loại côn trùng có kích thước rất nhỏ xâm nhập từ bên ngoài. Lưới 50 mesh thường sử dụng khi trồng các loại cây ăn quả: cà chua, dưa lưới, dưa leo… Ngoài ra, với tính chất khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt nam. Việc sử dụng lưới chắn côn trùng sẽ giúp điều tiết khí hậu phù hợp giữa bên trong và ngoài phù hợp nhất cho cây trồng phát triển. Thậm chí, khi sử dụng lưới có thể cản gió và tạo độ thông thoáng cho vườn hơn một số vật liệu khác.

Có thể thấy rằng, với những khu vườn trồng rau, trồng cây ăn quả ngoài trời thì lưới chống côn trùng chính là giải pháp tuyệt vời để bảo vệ nông sản không bị côn trùng cắn phá.

Đặc biệt là lưới chống côn trùng còn có thể tái sử dụng nhiều lần nên chỉ cần tốn chi phí đầu tư một lần mà sử dụng được nhiều năm. Đây chính là giải pháp tiết kiệm chi phí cho những người sản xuất nông nghiệp sạch hiện nay.

lưới bao che vườn mận
lưới bao che vườn mận

5. Ứng dụng của lưới chắn côn trùng.

 • Lưới bao quanh chuồng gia súc nhằm chống muỗi, côn trùng gây bệnh, dịch hại.
 • Có thể dùng làm nhà lưới trồng rau, chi phí rẻ mà lại hiệu quả.
 • Ở một số vùng, lưới chắn côn trùng còn được dùng để phơi nông sản.
 • Dùng để làm vó đánh bắt thủy sản (Tôm, tép và một số động vật nhỏ khác…)
 • Lưới được dùng để bao xung quanh nhà nhà màng, nhà kính, vườn ươm, vườn cây hoa màu,. . . Nhằm ngăn chặn không cho côn trùng nhỏ như: Ruồi, Muỗi, ấu trùng sâu bọ xâm nhập vào làm hư hại cây trồng.
 • Sử dụng lưới chắn côn trùng UV để che cây ăn trái.

   Hotline: 0388 423 248