Ứng dụng lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp hiện nay.

ứng dụng lưới chắn côn trùng

Ứng dụng lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp nước ta hiện đang trở nên phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây. Nhờ vào nhu cầu sử dụng các nông sản sạch đang ngày càng nhiều. Với nhiều đặc tính nổi bật của lưới như dẻo dai, bền bỉ và chịu được thời tiết tốt nên lưới đã được ứng dụng rộng rãi. Lưới bảo vệ cây trồng trước sự xâm hại của côn trùng, hạn chế nắng, mưa và gió giúp cây trồng phát triển tốt và mang lại năng suất, chất lượng cao.

>>> Tham khảo thêm Các loại lưới sử dụng trong nông nghiệp

Ứng dụng của lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp hiện nay.

1. Sử dụng làm nhà lưới trồng các loại rau sạch và hoa.

  • Sử dụng lưới làm nhà lưới là một trong những ứng dụng của lưới chắn côn trùng phổ biến nhất hiện nay. Nhà lưới sẽ giúp ngăn chặn các loại sâu bệnh, côn trùng hay động vật gây hại cho cây trồng bên trong. Giúp hạn chế các tác động xấu từ môi trường bên ngoài như: bụi bẩn, gió lớn, mưa to, sương muối, mưa đá,…
  • Các cây trồng sẽ được phát triển tốt hơn khi được bảo vệ khỏi bên trong nhà kính. Không sâu bệnh nên không cần đến thuốc trừ sâu nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi trồng. Và mang lại các sản phẩm rau sạch, an toàn cho người sử dụng chúng.

2. Ứng dụng của lưới chắn côn trùng làm lưới bao bọc các loại cây ăn quả, rau củ…

Các loại cây hoa, quả như bí xanh, bí ngô, dưa leo,… Khi gần đến ngày thu hoạch sẽ thu hút rất nhiều loại sâu bọ,côn trùng đến phá hoại. Vì vậy, chúng ta có thể bảo về chúng bằng cách sử các tấm lưới côn trùng để ngăn chặn các loại côn trùng này tiếp cận cây trồng. Từ đó đảm bảo được năng suất và chất lượng của các sản phẩm khi thu hoạch.

Ứng dụng lưới chắn côn trùng trong nông nghiệp hiện nay.
lưới chắn côn trùng bao cây cam

3. Làm túi lưới trùm các loại cây ăn quả.

Các loại cây ăn như: xoài, ổi, mận… Cây thường có kích thước lớn nên sử dụng lưới chắn côn trùng để trùm lên cây sẽ rất khó khăn và rất tốn chi phí. Vì vậy ta chỉ sử dụng lưới bao bọc trái cây. Chúng vừa đảm bảo việc bảo vệ trái cây lại vừa tiết kiệm chi phí. Công việc trùm lưới lên trái cây cũng khá dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian.

lưới chắn côn trùng bọc nho
lưới chắn côn trùng bọc nho

4. Ứng dụng của lưới chắn côn trùng trong chăn nuôi gia súc

Lưới chắn côn trùng còn được dùng để bao kín các chuồng, trại chăn nuôi gia sức như trâu, bò, lợn,… Lưới giúp ngăn chặn các loại côn trùng đốt chích vật nuôi như ruồi, muỗi, ve….. Lưới giúp đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc cũng như tránh một số loại mầm bệnh bên ngoài lây lan vào chồng trại.

5. Làm lồng nuôi cá, nuôi tôm…

Lưới chắn côn trùng được làm từ nhựa HDPE nguyên chất nên có độ bền cao và chịu được nước trong thời gian dài. Vì vậy nhiều người đã sử dụng sản phẩm này để làm các lồng nuôi cá, nuôi tôm. Giúp tiết kiệm chi phí và tận dụng được những khoảng ao còn trống chưa sử dụng đến.

>>> Tham khảo thêm Lưới nuôi cá lồng

6. Ứng dụng của lưới chắn côn trùng còn lót dưới nền phơi nông sản, hải sản.

Việc phơi nông sản dưới, hải sản nền thông thường sẽ rất tốn công khi chúng ta thu gom lại. Do đó, chúng ta có thể sử dụng lưới để lót bên dưới để phơi nông sản, hải sản. Sau khi phơi xong ta có thể gom lại dễ dàng và nhanh chóng bằng cách nâng các góc của tấm lưới lên.

>>> Tham khảo thêm Lưới phơi nông sản

lưới chắn côn trùng phơi lúa
lưới chắn côn trùng phơi lúa

Trên đây là những thông tin hữu ích lí giải về ứng dụng của lưới chắn côn trùng là gì? Hy vọng những thông tin trên sẽ trở nên hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua lưới chắn côn trùng, lưới chống nắng, lưới nông nghiệp…. hãy mau chóng liên hệ với Vật Tư Minh Trí ngay nhé!

* Các sản phẩm lưới chắn côn trùng

CÔNG TY Thiết Bị Vật Tư Minh Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0388 423 248