Lưới bao che giàn giáo và những điều cần biết

lưới bao che giàn giáo

Lưới bao che công trình là loại sản phẩm rất cần thiết trong quá trình thi công xây dựng. Chúng quyết định đến độ an toàn của công trình, đặc biệt nhà cao tầng. Lưới bao che giàn giáo là lưới nhựa nguyên sinh HDPE. Được sử dụng để bao quanh các công trình đang được xây dựng. Với mục đích bảo vệ công trình, chắn bụi cát và các vật dụng khách như:( gạch đá…) trong công trình thoát ra. Chúng giúp bảo vệ  an toàn cho mọi người sinh sống xung quanh.

lưới bao che công trình ở tphcm
lưới bao che công trình ở tphcm

1. Lưới bao che giàn giáo là gì?

Lưới bao che giàn giáo là lưới che sử dụng trong thi công các công trình xây dựng. Đây là loại lưới có màu xanh lá với chức năng che chắn bụi, ngăn chặn tốc độ rơi của vật liệu. Vì vậy, lưới bao che giàn giáo giúp đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho các công trình đang thi cộng.

Ngoài ra, lưới bao che giàn giáo giúp đảm bảo vệ sinh và bảo vệ môi trường. Quy định nghiêm ngặt trong thi công công trình xây dựng, nhất là trong các khu vực đô thị đã nêu rõ vấn đề này. Do đó, loại lưới che giàn giáo này là yếu tố không thể thiếu trong các công trình xây dựng của nhà thầu.

Bên cạnh tác dụng chính là bảo vệ an toàn và bảo vệ môi trường thi công, lưới bao này còn được ứng dụng trong nông nghiệp. Nhiều chủ trang trại, nông dân sử dụng lưới che này để che chắn cây cối khỏi côn trùng, che nắng cho vườn ươm hoặc dùng để phơi khô nông sản.

Lưới bao che giàn giáo là sản phẩm đa năng với nhiều công dụng. Bên cạnh đó, việc lắp đặt và sử dụng cũng hết sức thuận tiện và dễ dàng. Lưới bao che vừa có tính chắc chắn, vừa có tính linh hoạt nên thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng. 

2. Thông số kỹ thuật lưới bao che giàn giáo.

 • Chất liệu: Nhựa HDPE.
 • Kích thước lỗ lưới: nhỏ, chắn được bụi.
 • Màu sắc: xanh dương, xanh ngọc, cam, đỏ.
 • Tỉ lệ UV: 2%.
 • Khổ lưới: 1.2mx100m, 1,5mx100, 2mx100, 3mx100… đặt theo yêu cầu.
 • Dung sai KLR: ±5%.
 • Khả năng chịu nắng mưa: Từ 6 tháng đến 5 năm.
 • Sản Xuất: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…
lưới bao che xanh lá
lưới bao che xanh lá

3. Các yêu cầu kỹ thuật đối với lưới bao che giàn giáo.

Lưới bao che giàn giáo có vai trò như một lớp bao bọc cho công trình và bảo vệ an toàn cho người xung quanh cũng như người thi công. Nếu trong trường hợp giàn giáo không may bị sập hoặc có xảy ra tai nạn do quá tải thì lưới cũng giúp đỡ người và làm giảm tốc độ rơi.

Với vai trò quan trọng bảo vệ an toàn của mọi người, lưới bao giàn giáo cần đáp ứng một số yêu cầu kỹ thuật nhất định.

Chiều cao tối đa cho một lưới an toàn giàn giáo được quy định là vào 4m. Nếu chiều cao lớn hơn 5m thì giàn giáo phải có hai tầng sàn. Chủ thầu hãy chú ý các quy định này khi lựa chọn lưới bao giàn giáo cho công trình của mình. 

Ngoài ra, lưới bao che giàn giáo cũng cần đáp ứng yêu cầu về chất liệu. Lưới bao che giàn giáo phải được làm từ các chất liệu nhựa bền, có khả năng chịu lực tốt và có khả năng đàn hồi cao. 

Lưới che giàn giáo phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Từ đó lưới bao che giàn giáo mới có đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong các công trình thi công.

4. Đặc điểm và quy định về lưới bao che giàn giáo.

4.1 Đặt điểm:

 • Một bộ giàn giáo bao che công trình chuẩn bao gồm: giàn giáo, ống tuýp, cùm giàn giáo và lưới bao che giàn giáo ,…
 • Giàn giáo giúp bảo đảm an toàn, ống tuýp và cùm xoay sử dụng để gia cố thêm cho kiên cố.
 • Lưới bao che là một thành phần quan yếu đảm bảo các loại vật liệu như: gạch, cát, sắt,… không rơi xuống dưới làm mất an toàn và ảnh hưởng tới uy tín của nhà thầu.

4.2 Quy định:

Khi xây dựng công trình có độ cao từ 7 tầng trở lên, bắt buộc công trình đó phi sử dụng giải pháp đảm bảo an toàn là. phải có lưới bao che bao quanh đảm an toàn cho mọi thứ xung quanh công trình đó. Đối với công trình có độ cao hơn, phải sử dụng thêm một lớp lưới an toàn ( lưới dù ) bên dưới giàn giáo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lưới bao che công trình 2
Lưới bao che công trình 2

5. Kỹ thuật chọn loại lưới bao che giàn giáo phù hợp với mục đích sử dụng.

Lưới  che công trình xây dựng được biết đến là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công. Ngoài chức năng bảo vệ và che chắn công trình ,lưới công trình xây dựng còn có chức năng bảo vệ công trình tránh ảnh hưởng khỏi thời tiết xấu: mưa, gió nắng. Để nâng cao hiệu quả trong quá trình sử dụng lưới công trình xây dựng cần chú ý một số vấn đề sau :

5.1 Lựa chọn khổ lưới

Trước khi mua lưới che công trình phải xem xét thực tế kích thước lắp ghép của giàn giáo mà chọn khổ lưới cho phù hợp với công trình của mình để khi lắp lưới được thuận tiện và nhanh chóng.

5.2 Lựa chọn độ dày lưới bao che giàn giáo

Tùy vào mục đích sử dụng quý khách hàng dựa vào công trình thi công thực tế của mình và  khả năng tài chính của chủ đầu tư mà chọn loại lưới phù hợp. Các công trình đang thi công có bụi nhiều thì nên chọn loại lưới đan dày để đảm bảo che chắn bụi tốt còn các công trình ít bụi và chi phí thấp thì chọn loại lưới có độ đan mỏng.

Các vị trí nguy hiểm làm việc của công nhân thì chọn loại lưới an toàn gồm lưới an toàn chống rơi và lưới dù chống rơi.Khi lắp lưới an toàn phải buột thật chặt các mối ghép vào các khung giàn giáo để đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố.Các vị ví nguy hiểm cần cảnh báo thì dùng lưới chặn lan can hoặc lưới chắn cầu thang.

lưới bao che công trình tại tân bình
lưới bao che công trình tại tân bình

6. Công dụng lưới bao che giàn giáo xây dựng

lưới bao che xây dựng của chúng tôi bao gồm một loạt các kiểu lưới để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng. Lưới bao che orange được sử dụng tại các công trường xây dựng, dự án giao thông hoặc tại nơi làm việc, lưới có thể bảo vệ công nhân, người đi bộ, xe cộ và tài sản ở khu vực gần với công trường.

 • Sử dụng cho công trường, tạo ra vỏ bọc giàn giáo hiệu quả
 • Cung cấp một rào cản trực quan để tăng thêm sự riêng tư tại công trường xây dựng
 • Bảo vệ bụi, mảnh vụn và dụng cụ khỏi rơi
 • Bảo vệ người đi bộ & bất động sản liền kề
 • Che nắng, che sương muối trong vườn ươm, cây cảnh
 • Che nắng tại bể bơi.
 • Tạo bóng râm trong sân chơi, sân vườn, sân thể thao …
 • Chặn côn trùng có cánh ở một số khu vực cần bảo vệ

7. Các loại lưới bao che giàn giáo phổ biến hiện nay.

Hiện nay, lưới xây dựng có rất nhiều loại được sử dụng với các mục đích khác nhau. Riêng đối với lưới phục vụ cho các công trình xây dụng có các loại sản phẩm đến từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan. Với mẫu mã đa dạng và giá thành khác nhau phụ thuộc vào chất lượng của lưới và thời gian bảo hành.

 • Lưới bao che Hàn Quốc và lưới bao che Thái Lan: Độ bền 3-5 năm, khả năng chịu nắng mưa rất tốt,phù hợp với các công trình lớn, thời gian triển khai dài.
 • Lưới bao che Việt Nam và Lưới bao che Đài Loan: Độ bền 1-2 năm, thích hợp cho các công trình nhỏ và vừa, đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản.
 • Lưới bao che Trung Quốc Độ bền khoảng 6 tháng. Chất lượng không cạnh tranh được với các sản phẩm khác nhưng có ưu thế về giá lưới bao che giàn giáo.

* Tin Tức Liên Quan lưới bao che giàn giáo

Đơn vị cung cấp lưới bao che giàn giáo ở Tphcm.

Với năng lực sản xuất chất lượng, chuyên nghiệp đã và đang được nhiều đơn vị lựa chọn và tin dùng với ưu điểm: NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – TIẾT KIỆM. Chúng tôi cam kết với khác hàng:

 • Lưới sản xuất KHÔNG bay màu, Chất lượng cao, độ bền cao.
 • Bảo hành, bảo trì sản phẩm phù hợp với từng loại sản phẩm.
 • Giá lưới bao che giàn giáo cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Giao hàng nhanh nhất khi có đơn đặt hàng hoặc giao đúng tiến độ như đã thỏa thuận..

Ngoài các sản phẩm lưới bao che công trình . công ty MINH TRÍ còn nhận gia công, phân phối sỉ và lẻ tất cả các sản phẩm Lưới như: Lưới nông nghiệp, lưới thể thao, lưới nuôi thủy sản sản và các loại lưới dùng trong nội thất, trang trí với đa dạng các sản phẩm với các mục đích nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá lưới bao che ưu đãi tốt nhất ở tphcm quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY Thiết Bị Vật Tư Minh Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0388 423 248